ชมวิวกลางคืนดีๆที่ Tokyo Tower

หอคอยชมวิวสุดโรแมนติก แลนด์มาร์คเก่าแก่แห่งญี่ปุ่นยุคใหม่

DSCF5601

โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo tower) หอคอยชมวิวและกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ของมหานครโตเกียว ในอดีตหอคอยแห่งนี้เคยเป็นหอคอยที่สูงที่สุดในโลก! (ซึ่งโค่นแชมป์เก่าอย่าง “หอไอเฟล” ที่เป็นหอคอยต้นแบบได้) เมื่อสงครามโลกครั้งที่สองจบลง รัฐบาลญี่ปุ่นได้ก่อตั้งบริษัทเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ขึ้น มีจุดประสงค์เพื่อใช้กระจายสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ทั่วภูมิภาคคันโต และเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกการมาถึงของญี่ปุ่นยุคใหม่

หอคอยแห่งนี้สร้างเสร็จในปี ค.ศ.1958 มีความสูง 333 เมตร ที่ฐานของหอคอยมีโซนร้านค้า ศูนย์อาหาร ร้านขายของฝากให้บริการ มีจุดชมวิวให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ 2 จุด คือ Main Observatory ที่ความสูง 150 เมตร และ Special Observatory ที่ความสูง 250 เมตร เมื่อขึ้นลิฟต์จากแกนกลางของอาคารตรงมายังจุดชมความสูง 150 เมตร ทันที่ประตูลิฟต์เปิดคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดคลาสสิกวิวที่สวยงามของเมืองโตเกียวทั้ง 4 ทิศจากหน้าต่างกระจกรอบห้องโถงขนาดใหญ่

DSCF5717

ทันทีที่ประตูลิฟต์เปิด เราจะได้เห็นกับวิวมหานครโตเกียวมุมนี้เลย

ที่จุดชมวิวความสูงนี้มีพื้นที่เดินขึ้นลงได้ 2 ชั้น ชั้นบนมี Goodshop ร้านขายของที่ระลึก กล้องส่องทางไกล และเคาน์เตอร์ชมวิวยาวตลอดหน้าต่างที่ให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำบรรยากาศของเมือง (บรรยากาศที่ชั้นนี้เป็นชั้นที่ผมชอบมากที่สุด) ชั้นล่างมี ร้านกาแฟคาเฟ่ 333 สุดชิค ที่มีดีเจชาวญี่ปุ่นคอยเปิดเพลงขับกล่อมสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกให้กับลูกค้า และที่ชั้นนี้ยังมีพื้นกระจกใสที่มองทะลุเห็นพื้นดินด้านล่างได้อีกด้วย (หวาดเสียวสุดๆไปเลยครับ)

View at 150 m วิวที่ความสูง 150 เมตร

หากใครต้องการขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ความสูง 250 เมตร สามารถเดินขึ้นบันไดเลื่อนที่ชั้นความสูง 150 เมตรขึ้นไปต่อลิฟต์ด่วนได้ บนจุดชมวิวความสูง 250 เมตร จะมีทางเดินเป็นวงกลม มีแกนลิฟต์อยู่เป็นแกนตรงกลาง พื้นที่ค่อนข้างจำกัด เราสามารถเดินดูวิวมหานครโตเกียวได้ 360 องศา มองเห็นทั้งเกาะโอไดบะ สะพานสายรุ้ง โตเกียวสกายทรี และในวันที่ฟ้าใสก็ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย

บรรยากาศจุดชมวิวที่ความสูง 250 เมตร

View at 250 m

วิวที่ความสูง 250 เมตร

ปัจจุบันโตเกียวทาวเวอร์ ไม่ใช่หอคอยที่ชมวิวสูงที่สุดของเมืองอีกต่อไป สถิติถูกทดแทนด้วยหอคอยโตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) เวลาหมุนไป แต่ความสวยงามโตเกียวทาวเวอร์ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ตลอดเวลาเกือบ 60 ปีตั้งแต่ก่อสร้างหอคอยขึ้น สถานที่แห่งนี้ได้สร้างความประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมมากมาย จนเรียกได้ว่าหอคอยแห่งนี้เปรียบเสมือนตัวแทนภาพที่ถูกฉายของเมืองโตเกียวเลยก็ว่าได้ หากเดินทางมาญี่ปุ่นแต่ไม่ได้เห็นหอคอยแห่งนี้ ก็เปรียบเสมือนคุณยังมาไม่ถึงเมืองโตเกียว

DSCF6100

รูปภาพเปรียบเทียบความสูงของโตเกียวทาวเวอร์

4t

 


การเดินทาง :

หากค้นหาตาม Internet จะพบว่ามีวิธีการเดินทางมาหอคอยมากกว่านี้ แต่ 2 วิธี ที่จะแนะนำข้างล่างนี้ เป็นเส้นทางที่เดินทางไปหอคอยที่ใกล้ ง่าย และใช้เวลาเดินไปหอคอยน้อยที่สุดครับ

– Metro Toei Oedo Line ลงสถานี  Akabanebashi [E21] ทางออกใกล้ห้าแยก (Akabanebashi Gate) เมื่อเดินขึ้นมาจากทางออกจะเห็น Tokyo Tower เลย

Metro Toei Mita Line ลงสถานี Onarimon [I06] ทางออก A2 จะมองเห็นหอคอยเลยครับ ให้เดินไปตามถนนที่มีสะพานลอยบันไดโค้งไปเรื่อยๆก็จะถึงครับ

ที่อยู่ :  4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato, Tokyo 105-0011, Japan

ค่าเข้าชม : Main observatory: 900 เยน, Special observatory: 700 เยน (หากขึ้นชมชั้นนี้ต้องเสียเงินค่าขึ้นชมจุดแรกด้วย รวมเป็นเงินที่ต้องเสีย 1600 เยน)

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน Main observatory: 9:00 – 22:00 น, Special observatory: 9:00 – 21:30 น.

Website : http://www.tokyotower.co.jp/eng/

 

 

Advertisement

One Reply to “ชมวิวกลางคืนดีๆที่ Tokyo Tower”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: