อัพเดตแฟชั่นสุดจี๊ด ที่ทาเคชิตะโดริ ฮาราจูกุ

ถนนทาเคชิตะ (Takeshita-Dori) ถนนแห่งสีสันแฟชั่นแบบหลุดโลก ตรงข้ามสถานีรถไฟ JR Harajuku ถนนสายสำคัญที่เมื่อเอ่ยถึงคำว่า Harajuku หลายคนต้องนึกภาพถึงผู้คนบนถนนสายนี้

20160529_183140

ตลอดความยาวของถนน 350 เมตร เต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลายประเภทมากมาย ทั้งร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ นาฬิกา รองเท้า เครื่องสำอาง รวมไปถึงร้านขายสินค้าราคาถูก 100 เยนชื่อดัง ที่เมื่อเอ่ยชื่อแล้วคนส่วนใหญ่จะรู้จักอย่างร้าน Daiso ที่เป็นตึกสูงหลายชั้น หรืออย่างร้าน Matsumoto Kiyoshi ที่สาวๆคนไทยหลายคนชอบเข้าไปซื้อเครื่องสำอางกันเพราะมีราคาถูก (ตอนแรกผมกับเพื่อนเรียกร้านนี้ว่า ”ร้านมาดาม” เพราะอ่านชื่อแล้วคิดว่าน่าจะเป็นชื่อของผู้หญิง แต่พอมาสืบประวัติดูดีๆกลับพบว่าเจ้าของชื่อร้านนี้เป็นผู้ชาย – -‘) นอกจากร้านค้าแล้วถนนสายนี้ยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ที่มีโมเดลสวยๆตั้งโชว์หน้าร้านไว้เรียกลูกค้าอีกมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างบนถนนสายนี้ สำหรับคนที่อยากซื้อของฝากแต่ไม่รู้จะซื้ออะไร หากมาเดินถนนสายนี้รับรองได้เลยว่าจะต้องได้สินค้าของฝากที่จี๊ดจ๊าด โดนใจ กลับไปฝากเพื่อนๆที่เมืองไทยแน่นอน

แต่สิ่งที่จี๊ดจ๊าด แปลกตา และน่าสนใจมากกว่าร้านค้าหรือของที่ขายตามร้านบนถนนก็คือ กลุ่มวัยรุ่นญี่ปุ่นที่มาเดินกันบนถนนสายนี้ โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ที่ย่านนี้จะเต็มไปด้วยคนแต่งตัวแฟชั่นคอสเพลย์ โกธิค โลลิตา ชุดสาวเมด(บ้านเราเรียกชุดคนใช้) ตัวการ์ตูนแฟนซีต่างๆ ออกมาเดินกันเต็มไปหมด เป็นสีสันให้นักท่องเที่ยวหรือผู้พบเห็นรู้สึกตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ รวมไปถึงตกใจเลยทีเดียว

DSCF1847

ของเด็ดอีกอย่างหนึ่งของย่านนี้ที่ไม่ควรพลาด คือ “เครปเย็น” แบบฉนับญี่ปุ่นแท้ๆ บนถนนสายนี้จะมีร้านเครปเยอะมาก มีโมเดลจำลองอยู่หน้าร้านให้เลือกดูแบบละลานตา หน้าตาสีสันดูแล้วน่าทานทั้งนั้น แม้กระทั่งคนญี่ปุ่นยังอดใจไม่ไหวยอมต่อคิวเพื่อที่จะได้ลิ้มรสชาติเลย

เพิ่มเติม : ระวังสับสนระหว่างถนนสายนี้กับถนนชื่อ Harajuku street ที่อยู่ใกล้ๆกันนะครับ ตอนที่ผมไป ผมกับเพื่อนเข้าใจผิด เลยเดินกันไปจนสุดถนนสายนั้น ทำเอาขาเมื่อยกันเลยครับ (ถนนสายนั้นมีร้านค้าเรียงรายตลอดถนนและมีคนแต่งตัวแปลกๆเช่นกัน แต่มีความคึกคักของผู้คนน้อยกว่า)


การเดินทาง : สำหรับใครที่ใช้บริการรถไฟ JR ลงที่สถานี Harajuku ส่วนใครที่ใช้บริการรถไฟ Tokyo Metro ให้ลงสถานี Meiji-Jingumae [C03], [F15] ทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที


พื้นที่โฆษณา : 4Test
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: