เซียนคันไซ

เซียนคันไซ
เซียนคันไซ (Nov 2016)

ชื่อหนังสือ : เซียนคันไซ

ผู้เขียน : พชเรศวร์ รอดเหตุภัย และประณัฐ พรศรีนิยม

รายละเอียดหนังสือ

ISBN : 9786161815738 (ปกอ่อน) 352 หน้า

ขนาดรูปเล่ม : 145 x 209 x 21 มม.

น้ำหนัก : 440 กรัม

เนื้อในพิมพ์ : สี่สีในเล่ม

ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ท่องโลก

เดือนปีที่พิมพ์ : November 2016

Buy Now


เนื้อหาโดยสังเขป

“เซียนคันไซ” หนังสือไกด์บุ๊คที่รวมรวมเอาทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช็อป ในเขตภูมิภาคคันโซ (ภาคตะวันตก) บนเกาะฮอนชู ประเทศญี่ปุ่น ภายในประกอบไปด้วยเมืองที่น่าสนใจทั้ง…

–  โอซาก้า เมืองแห่งอุตสาหกรรม มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเมืองหลวงโตเกียว รีวิวเจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆที่คุณไม่ควรพลาดทั้ง ปราสาทโอซาก้า ย่าน Umeda, Namba, Shisaibashi, Denden Town รวมถึงแนะนำซูชิร้านดังแห่งตลาดปลาโอซาก้า พร้อมไฮไลต์พิเศษที่รีวิวสวนสนุก Universal Studios ทั้งโซนใหม่อย่าง Harry Potter และ Minnions zone อย่างละเอียด

–  นารา เมืองแห่งพระพุทธศาสนาเก่าแก่ สถานตั้งวิหารไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และโด่งดังเรื่องของฝูงกวางนับพันตัวที่ถูกเลี้ยงกลางพื้นที่เปิดในสวนสาธารณะใจกลางเมือง

–  โกเบ อดีตเมืองท่าการค้าที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมหลากหลายรูปแบบทั้งตะวันตกและจีน มาผสานรวมอยู่ด้วยกัน มีรีวิวจุดชมวิวจากยอดเขาที่คุณไม่ควรพลาด และ “อะริมะออนเซ็น” เมืองออนเซ็นเก่าแก่ของญี่ปุ่น พร้อมแนะนำร้านอาหารที่ขายเนื้อโกเบ อร่อยคุ้มค่า และอยู่ในราคาสมเหตุสมผล

–  ฮิเมจิ เมืองเก่าแก่ที่ตั้งของปราสาทโบราณหนึ่งในมรดกโลกที่ไม่ถูกทำลายลงจากเหตุสงคราม และยังคงตั้งตระหง่านอยู่จนถึงปัจจุบัน

–  วากายาม่า เมืองริมทะเลเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าตื่นตา ทั้งหุบเขาโคยาซานมรดกโลกต้นกำเนิดศาสนาพุทธ นิกายชินงอนของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ตั้งของรถไฟแมวเหมียว “ทามะ” นายสถานีผู้โด่งดังบนโลกอินเตอร์เนต

–  เกียวโต เมืองหลวงเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่นมีอายุยาวนานกว่าพันปี สถานที่ตั้งของวัดโบราณมากมาย ที่ยังคงอุดมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ที่ไม่ว่าอยู่มุมไหนๆก็ได้กลิ่นอายแห่งความเป็นญี่ปุ่นในอดีต

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับแนะนำการวิธีเดินทาง การอ่านตั๋วรถไฟ การวางแผนซื้อพาสเดินทาง การกำหนดงบประมาณท่องเที่ยว เกร็ดความรู้เรื่องวัฒนธรรมรูปแบบการ์ตูน Infographic เช่น การแต่งกายชุดยูกาตะ การปูที่นอน การออนเซ็น การใช้ห้องน้ำ ตู้ล็อกเกอร์ การขึ้นบันไดเลื่อน และอื่นๆอีกมากมายที่ดูแล้วเข้าใจง่าย

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะภูมิภาค “คันไซ” บอกเลยว่าไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ครับ

Buy Now

 

Advertisement
%d bloggers like this: