ไอศกรีมรสพิเศษของ Ben&Jerry’s

ต่อคิวชิมไอศกรีมพรีเมียมชื่อดังที่ Omotesando Hills

DSCF1583

เบ็น แอนด์ เจอรี่ส์ (Ben&Jerry’s) ร้านไอศกรีมระดับพรีเมียมชื่อดัง ต้นกำเนิดจากเมืองเซาธ์ เบอร์ลิงตัน รัฐเวอร์มอนท์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นโดย เบ็น โคเฮน (Ben Cohen) และเจอรี่ กรีนฟีลด์ (Jerry Greenfield) สองเพื่อนซี้ผู้ร่วมหุ้นกันเปิดร้านขายไอศกรีมเล็กๆในปั้มน้ำมันเก่า โดยตั้งคอนเซ็ปต์ไอศกรีมของพวกเขาว่า “From Cow to Cone”

ตั้งแต่ปี ค.ศ.1987 ไอศกรีมของพวกเขาโด่งดังจากการทำการตลาดแบบไม่เน้นผลกำไร และมีการบริจาครายได้ส่วนหนึ่งเพื่อการกุศล ด้วยรสชาติที่หอมหวานเข้มข้น เครื่องเยอะ ใช้วัตถุดิบอย่างนมโคสดแท้ 100% และส่วนผสมที่เป็นได้จากการเติบโตตามธรรมชาติ จึงไม่แปลกที่เมื่อหลายคนได้ลิ้มลองไอศกรีมแล้ว จะลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าไอศกรีมของเบ็น แอนด์ เจอรี่ส์ เป็นไอศกรีมที่อร่อยที่สุดในโลก

อันที่จริงเราสามารถซื้อเบ็นแอนด์เจอรี่ส์แบบถ้วยสำเร็จได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป แต่จะดีแค่ไหนถ้าได้มาลิ้มรสไอศกรีมที่ทำสดๆจากร้าน

เบ็น แอนด์ เจอรี่ส์ เปิดร้านไอศกรีมสาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2012 ณ ห้างสรรพสินค้าโอโมเตะซานโดะ ฮิลส์ (Omotesando Hills) ย่าน Omotesando ทุกวันตั้งแต่เวลาร้านเปิดทำการ จะมีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากยืนต่อคิวรอเพื่อลิ้มรสไอศกรีมจนคิวยาวล้นออกมาถึงทางเท้านอกร้าน พนักงานจะแบ่งคิวลูกค้าออกเป็นสองตอนเพื่อเว้นที่ว่างตรงกลางให้คนเดินเท้าสัญจรได้ เมื่อคิวภายในร้านว่างลงจึงให้ลูกค้าที่ยืนต่อคิวบนทางเท้าเดินเข้าไปด้านใน

DSCF1596ระหว่างที่ยืนต่อคิวรอ จะมีพนักงานนำเมนูของร้านมาให้ลูกค้าตัดสินใจก่อนสั่ง ไอศกรีมมีให้เลือกอยู่มากถึง 16 รส โดยเป็นรสที่มีอยู่ทั่วไป 14 รส และเป็นรสแบบพิเศษที่มีขายเฉพาะที่ร้านนี้อีก 2 รส (ในเมนูจะเป็นรูปปริศนาให้ลูกค้ามาเห็นเองที่หน้าตู้ โดยใช้ชื่อรสในเมนูว่า Japan Original Flavors)

ตอนที่อยู่หน้าตู้ เราสามารถขอพนักงานชิมไอศกรีมรสต่างๆได้ก่อนตัดสินใจ ไอศกรีมคิดราคาเป็น scoop ลูกขนาดเล็ก 380 เยน ลูกขนาดกลาง 580 เยน และลูกขนาดใหญ่ 750 เยน โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ไอศกรีมในถ้วยกระดาษ หรือใส่โคน (ไม่เสียเงินเพิ่ม) นอกเสียจากเลือกโคนแบบเคลือบช็อกโกแล็ตครับถึงต้องเพิ่มเงินอีก 100 เยน ผมไม่ทราบว่ารสชาติแบบพิเศษชื่อรสว่าอะไร แต่ทางพนักงานบอกว่าเป็นรสพิเศษ ในไอศกรีมนั้น รสชาติหอมหวานมัน เข้มข้น และมีเครื่องผสมอยู่เยอะมาก เมื่อได้ลิ้มรสไอศกรีมแล้วผมเข้าใจเลยว่า เวลาที่ได้ยินคนพูดว่า “อร่อยจนวางไม่ลง” นั้นความรู้สึกมันเป็นอย่างไร

DSCF1622

ถ้าเป็นคุณ คุณจะเลือกรสไหน? ระหว่างรสที่โด่งดังและเก่าแก่ที่สุดของร้านอย่าง Cherry Garcia หรือรสที่เป็นที่โปรดปรานของคนทั่วโลกอย่าง Chunky Monkey กับรสพิเศษที่มีเฉพาะแค่ในสาขานี้ที่ประเทศญี่ปุ่น


ที่ตั้ง : ห้าง Omotesando Hills, 4-12-10 Jingumae,Shibuya

การเดินทาง : เดินจาก Tokyu Metro สถานี Omotesando ทางออก A2 ประมาณ 3 นาที ร้านตั้งอยู่ริมฟุตบาท ในส่วนห้าง Omotesando Hills

ราคา : 380-750 เยน

เปิด/ปิด : เปิดบริการทุกวัน 11.00-21.00 น.

Website : http://www.benjerry.jp/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: