เซียนคันโต

คลิกเพื่อดูรายละเอียดหนังสือ
เซียนคันโต (May 2015)

ชื่อหนังสือ : เซียนคันโต

ผู้เขียน : พชเรศวร์ รอดเหตุภัย และประณัฐ พรศรีนิยม

รายละเอียดหนังสือ

ISBN : 9786161804985 (ปกอ่อน) 331 หน้า

ขนาดรูปเล่ม : 145 x 209 x 19 มม.

น้ำหนัก : 415 กรัม

เนื้อในพิมพ์ : สี่สีในเล่ม

ชนิดกระดาษ : กระดาษปรู๊ฟ

สำนักพิมพ์ : อมรินทร์ท่องโลก

เดือนปีที่พิมพ์ : May 2015

Buy Now


เนื้อหาโดยสังเขป

“เซียนคันโต” หนังสือไกด์บุ๊คที่รวมรวมเอาทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช็อป ในเขตภูมิภาคคันโต (ภาคตะวันออก) ของประเทศญี่ปุ่น สถานที่ซึ่งคนไปประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองครั้งแรกไม่ควรพลาด ภายในประกอบไปด้วยเมืองที่น่าสนใจทั้ง…

–  โตเกียว เมืองหลวงแห่งแสงสีและความทันสมัย พร้อมคำอธิบายและเจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวเด่นดัง ไปพร้อมกับรับฟังประวัติศาสตร์ทั้ง Tokyo Skytree, Tokyo tower, พระราชวังอิมพีเรียล สถานีรถไฟโตเกียว ตลาดปลาซึกิจิ และบอกข้อมูลแหล่งชม ชิม ช็อปที่คุณไม่ควรพลาดในย่านสำคัญทั้ง 9 ย่าน ทั้ง Akihabara, Asakusa, Ginza, Harajuku, Omotesando, Odaiba, Roppongi, Shibuya, Shinjuku และ Ueno

พิเศษ! มีริวิวสวนสนุก Disneyland และ Disney Sea อย่างละเอียด พร้อมเคล็ดลับการเล่นเครื่องเล่นให้คุ้มค่าด้วย

– คามาคุระ-เอะโนชิมะ เมืองเก่าแก่แห่งประวัติศาสตร์ สถานที่ประดิษฐานของพระใหญ่ไดบุตสึ ชมเส้นทางรถไฟสายอีโนเดนที่เป็น 1 เส้นทางที่โรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น พร้อมข้อมูลเกาะเอโนชิมะแบบเจาะลึก เกาะตากอากาศและชายหาด ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาท่องเที่ยวในวันหยุด สถานที่ชมภูเขาไฟฟูจิกลางทะเลที่ไม่ไกลจากมหานครโตเกียว

– โยโกฮาม่า เมืองท่าริมทะเล เมืองที่ใหญ๋ที่สุดเป็นอันดับสามของประเทศญี่ปุ่น ตามรอยสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ จุดเริ่มต้นการเปิดประเทศหลังจากปิดตัวเองมานานของญี่ปุ่น พร้อมแนะนำร้านดังในพิพิธภัณฑ์ราเม็ง สถานที่รวมร้านราเม็งดังที่ได้ชื่อว่าอร่อยที่สุดในญี่ปุ่นมารวมกันอยู่ในที่เดียว

–  ฮาโกเน่ อุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว แหล่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม เมืองออนเซนที่โด่งดังของชาวญี่ปุ่นมายาวนาน ล่องเรือโจรสลัดชมทะเลสาบอะชิ พร้อมคำแนะนำการเดินทางไปกินไข่ดำที่ต้มจากภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่น โดยคนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะทำให้มีอายุยืนขึ้น 7 ปี ต่อการกินไข่ 1 ฟอง

– คาวากุจิโกะ และทะเลสาบทั้งห้า เมืองตากอากาศชมภูเขาไฟฟูจิ สัญลักษณ์แห่งประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยรีวิวสวนสนุก Fuji Q Highland สวนสนุกที่มีชื้่อเสียงดังที่สุดในโลกทั้งเรื่อง รถไฟเหาะที่เร็วที่สุดในโลก ยาวที่สุดในโลก ตีลังกากลับหัวมากที่สุดในโลก มีมุมดิ่งองศามากที่สุดในโลก รวมถึงโรงพยาบาลผีสิงที่สร้างขึ้นจากโรงพยาบาลจริง มีเส้นทางเดินยาวที่สุดในโลก!

นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับแนะนำการวิธีเดินทาง การอ่านตั๋วรถไฟ การวางแผนซื้อพาสเดินทาง การกำหนดงบประมาณท่องเที่ยว เกร็ดความรู้เรื่องวัฒนธรรมรูปแบบการ์ตูน Infographic เช่น การใช้ห้องน้ำ ตู้ล็อกเกอร์ การสั่งอาหารตู้กด รวมไปถึงวิธีการไหว้พระ และอื่นๆอีกมากมายที่ดูแล้วเข้าใจง่าย

สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะภูมิภาค “คันโต” บอกเลยว่าไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ครับ


ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุน

และพก”เซียนคันโต”เป็นเพื่อนติดตัวในการเดินทางครับ 

Buy Now

Advertisement
%d bloggers like this: