“คำนำ” ร้านหนังสือ ศิลปะ และคาเฟ่

ในยุคที่ใครๆต่างใช้สมาร์ทโฟน ผู้คนให้ความสนใจกับสิ่งพิมพ์กระดาษน้อยลง ร้านหนังสือจึงเริ่มปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ด้วยการสร้างบรรยากาศที่น่าสนใจ

DSCF1708

เช่นเดียวกับ“คำนำ” ร้านขายหนังสือที่มีคอนเซปต์ไม่เหมือนใครอย่าง Book-Art-Café ตั้งอยู่ในบ้านไม้สักเก่าแก่ บรรยากาศร่มรื่น ใจกลางเมืองนครปฐม

DSCF2211

บ้านไม้สักเก่าแก่ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านนี้ ในอดีตเป็นบ้านของ “หลวงธานินทร์ปฐมรัฐ (เพิ่ม สงขกุล)” อดีตนายอำเภอเมืองนครปฐม ระหว่างปี พ.ศ.2478 – 2484 (สมัยรัชกาลที่ 6)

บริเวณชั้นล่างของบ้านเป็นพื้นที่นั่งเล่น มีมุมขายหนังสือ อาหาร และเครื่องดื่มราคาย่อมเยา หนังสือที่ขายมีอยู่หลายประเภท ส่วนใหญ่จะถูกคัดเลือกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมานำเสนอโดย “พี่หมี” เจ้าของร้านผู้ดูแลด้านหนังสือ และจากความตั้งใจของพี่เขาที่อยากให้ร้านหนังสือแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่นำศิลปะเข้าสู่ชุมชน เขาจึงแบ่งพื้นที่ชั้น 2 ของร้านเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่มาแสดงผลงาน และจัด Workshop กันด้วย

เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ “พี่ชู้ต”เจ้าของร้านผู้ดูแลด้านคาเฟ่อยากแนะนำให้ลอง คือ “ข้าวแกงคั่วไก่” ที่ได้รสชาติเครื่องพริกแกงเข้มข้น โกโก้มินท์” ที่ใช้เปเปอร์มินท์ไซรัปผสมกับน้ำโกโก้เข้ากันลงตัว ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย และ เค้กชาไทย” เค้กหน้านิ่มรสกลมกล่อมที่มีกลิ่นหวานหอมของใบชา

20160801_143944

และร้านแห่งนี้ยังอาจเรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการดื่มชาเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่พยายามรวบรวมชาคุณภาพดี มีราคา และบางรุ่นเป็น Limited Edition จากหลายสถานที่ทั่วโลกมาให้ลูกค้าได้ดื่มกันในราคาไม่แพง (ชาที่ผมอยากแนะนำให้ลอง คือ TWG Sivermoon ครับ เพียงแค่นำถุงใส่บรรจุชามาจุ่มในน้ำร้อนก็จะได้กลิ่นหอมละมุน พร้อมกับรสหวานอ่อนๆจากส่วนผสมของใบชาโดยไม่ต้องใส่น้ำเชื่อมเพิ่มเลย)

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ผ่อนคลายอารมณ์ บรรยากาศแบบสบายๆ ร่มรื่น และเจ้าของสถานที่มีความเป็นกันเอง แนะนำให้ลองแวะเวียนมาที่นี่ดูสักครั้งนะครับ รับรองจะต้องติดใจ และมีครั้งต่อไปอีกแน่ๆ


ที่อยู่ : 57 ถ.ราชดำเนิน (ต้นสน) อ.เมือง จ.นครปฐม

เปิด/ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 097-0373848

Facebook : https://www.facebook.com/kumnumm

Advertisement

One Reply to ““คำนำ” ร้านหนังสือ ศิลปะ และคาเฟ่”

  1. ร้านคำนำ เป็นร้านหนังสือกึ่งคาเฟ่ที่คลาสสิกมากๆ เป็นบ้านไม้โบราณ มีกลิ่นอายของบรรยากาศเก่าๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว เมื่อเดินเข้าไปข้างในก็จะพบกับหนังสือและงาน Art Gallery มากมาย เราสามารถหยิบจับหนังสือมานั่งอ่านได้แบบชิลๆ พร้อมกับทานเค้กอร่อยๆ หรือเครื่องดื่มแสนชื่นใจ ในราคาเบาๆครับ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: