[How to] เที่ยวชะอำแบบประหยัด

cha-am-01

เทรนด์การท่องเที่ยวที่มาแรงแซงทุกโค้งตอนนี้เห็นจะไม่พ้น “การท่องเที่ยวแบบประหยัด” ไปเที่ยวสนุกได้แบบสบายกระเป๋า ยิ่งใครเป็นสายกิน หากเราประหยัดได้ทั้งค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าเข้าชมสถานที่ เราก็จะมีงบเหลือมาใช้กับการกินได้มากขึ้นด้วย วันนี้ผมเลยลองรวบรวมที่เที่ยวกับที่พักราคาประหยัดมาเสนอเป็นไอเดีย เผื่อใครอยากไปทะเลแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน ลองดูบทความนี้เป็นแนวทางแบบคร่าวๆ ได้ ส่วนที่พักผมนำข้อมูลมาจาก Traveloka ครับ สามารถเข้าไปดูที่พักอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ได้ รวมถึงเปรียบเทียบราคา และอ่านรีวิวจากคนที่เคยไปพักมาก่อนก็ได้อีกด้วย

hotel-booking-traveloka-3

เริ่มต้นทริปกันด้วยการเดินทางแบบต้องไม่เสียค่าใช้จ่าย ตามเทรนด์การท่องเที่ยวแบบประหยัด “นั่งรถไฟฟรี” ไปชะอำ นอกจากจะสบายกระเป๋าแล้ว ยังได้ชมวิวสองข้างทางสวยๆ รับลมเย็นๆ บรรยากาศคลาสสิคบนรถไฟไทยอีกด้วย โดยรถไฟฟรีไปชะอำสามารถขึ้นได้ที่สถานีกรุงธนบุรี พอไปถึงแสดงบัตรประชาชนต่อนายสถานีขอรับตั๋วรถไฟกันได้เลย

cha-am-02

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในทริปนี้ก็จะเน้นท่องเที่ยวแบบประหยัด คือไปที่ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมหรือเสียค่าใช้จ่ายแต่ไม่มากนัก จะเป็นที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลยครับ

หาดชะอำ

cha-am-beach

มาทะเลก็ต้องไปเล่นน้ำทะเล เดินเล่น หรือนั่งเล่นริมหาดชิลชิล “หาดชะอำ”เป็นหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียง ถือเป็นที่พักตากอากาศของคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย ไปหาดชะอำนอกจากจะได้วิวดีๆ รับลมทะเลเย็นๆ แล้ว ยังแถมพ่วงฟีลลิ่งแบบวินเทจมาอีกด้วย

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

marukhathaiyawan-palace

พระตำหนักสำหรับแปรพระราชฐานริมทะเลของรัชกาลที่ 6 ซึ่งได้รับการดัดแปลงมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในปัจจุบัน สถาปัตยกรรมการตกแต่งของที่นี่เป็นแบบไทยประยุกต์ สร้างขึ้นด้วยไม้สักทอง หลังคาทรงปั้นหยา สวยงามและบรรยากาศดี แถมค่าเข้าชมยังไม่แพง เพียง 30 บาทเท่านั้น!

ที่ตั้ง : ค่ายพระรามหก ต.ห้วยเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
เวลาเปิดปิด : จันทร์-ศุกร์ 8.00-16.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด 8.30-16.00 น.
ราคา : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาท
โทร : 032- 508039

อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติ สิรินธร

sirindhorn-park
ขอบคุณภาพจาก : sirindhornpark.or.th

ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสายธรรมชาติก็ต้องที่นี่เลย เพราะเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ทางธรรมชาติ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอุทยานทางทะเลและหอคอยให้ส่องดูนกสวยๆ นานาพันธุ์ ที่นี่ยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมด้วย

ที่ตั้ง : 1281 ค่ายพระรามหก ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 9.00-16.00 น.
ราคา : ฟรี
โทร : 032-508405-10


หมดเรื่องเที่ยวก็มาต่อกันเรื่องที่พัก ชะอำมีที่พักหลายที่ให้เลือกสรร แต่มาเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องพักใกล้ทะเลหรือไม่ก็ติดทะเลไปเลย ผมเลยมีลิสต์ที่พักแนะนำบรรยากาศดีๆ ทำเลเด็ดๆ ไว้เล่นน้ำทะเลมากฝากกันด้วย ถ้าสนใจที่ไหนแล้วอยากดูข้อมูลเพิ่มเติมก็คลิกที่นี่ได้เลยครับ

hotel-booking-traveloka-3

เดอะ บีช ชะอำ เกสต์เฮาส์ (The Beach Cha Am Guest House)

the-beach-cha-am

ที่พักติดทะเลสุดเอ็กซ์คลูซีฟบริเวณหาดชะอำใต้ แบบที่ว่าตื่นมาแล้วก็เดินไปทะเลชิลชิลได้เลย ให้บริการทั้งห้องพัก ร้านอาหารและบาร์ แถมยังอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้อีกด้วย ห้องพักที่นี่มีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งสวยงาม ราคาเริ่มต้นเพียง 400+ บาทเท่านั้น

เมจิก เฮาส์ โฮสเทล (Magic House Hostel)

magic-house

ที่พักติดทะเลราคาหลักร้อยแต่บรรยากาศหลักล้าน ตกแต่งสวยงาม กว้างขวาง พร้อมกระจกหน้าต่างบานใหญ่จากพื้นจรดเพดาน ให้ได้ดื่มด่ำกับวิวทะเลกันได้แบบเต็มที่ มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบถ้วน และมีร้านอาหารให้บริการ ราคาเริ่มต้นเพียง 700+ บาทเท่านั้น

บ้านพุฒดุจเพียร (Baan Pud Duj Pien)

baan-pud-duj-pien

รีสอร์ทขนาดเล็กกลางสวนสวยใกล้ทะเล ตกแต่งสวยงาม ปลอดโปร่ง ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวและใกล้ชิดกับธรรมชาติ ห้องพักที่นี่เน้นโทนสีอ่อน สบายตา มีร้านอาหารภายในรีสอร์ทให้บริการ ราคาเริ่มต้นเพียง 800+ บาทเท่านั้น

ชะอำมายเฮ้าส์ (Cha Am My House)

cha-am-my-house

ที่พักราคาเบาๆ ใกล้ทะเล ห้องพักมีขนาดกว้างขวาง มีระเบียงให้ชมวิวรับลมเย็นๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน รวมถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้ให้บริการ ตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบประหยัดของคุณได้อย่างดีและมีคุณภาพ

บ้าน ภาสบาย (Pa Sabai)

pa-sabai

ที่พักขนาดเล็กใกล้ทะเลที่จะพาความรู้สึกให้สบายสมชื่อ ตกแต่งสวยงามในโทนสีอ่อนหวานน่ารัก ล้อมรอบด้วยสวนร่มรื่นเขียวขจี เป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อน ในราคาเริ่มต้นเพียง 700+ บาทเท่านั้น

ทริปดีๆ ที่ประหยัดทั้งเรื่องการเดินทาง ค่าใช้จ่ายในการเข้าพัก และค่าใช้จ่ายในการเข้าชมสถานที่แบบนี้ ถ้าพลาดไปก็คงเสียดายแย่ ใครได้ไอเดียพร้อมออกเดินทางแล้ว ก็จองที่พักจัดกระเป๋า แล้วเตรียมไปเที่ยวชะอำแบบประหยัดกันได้เลย!

Advertisement

One Reply to “[How to] เที่ยวชะอำแบบประหยัด”

  1. มีประโยชน์มากเลยสำหรับรีวิวนี้ขอบคุณมากๆค่ะ

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: