Tokyo Skytree จุดชมวิวดีๆที่ใครมาก็หลงรัก

โตเกียวสกายทรี หรือ ที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โตเกียวทาวเวอร์แห่งใหม่ (The New Tokyo Tower)” หอคอยกระจายสัญญาณวิทยุในระบบดิจิตอลแห่งใหม่ของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเพื่อทดแทนโตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) หอส่งสัญญาณเดิมอายุกว่า 60 ปีเดิม ซึ่งมีความสูงในการกระจายคลื่นสัญญาณไม่เพียงพอในปัจจุบัน

DSCF2374

ด้วยความสูงถึง 634 เมตร ทำให้โตเกียวสกายทรีได้รับการบันทึกใน Guinness World Records ว่าเป็น “หอคอยที่สูงที่สุดในโลก”  และเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากดึกเบิร์จ คาห์ลิฟา (Burj Khalifa) แห่งเมืองดูไบ

จุดขายตั๋วของหอคอย อยู่ด้านนอกของอาคารห้างสรรพสินค้า เราต้องใช้บันไดเลื่อนขึ้นมาเรื่อยๆจนถึงลานบนดาดฟ้าของห้าง

หอคอยมีจุดชมวิวให้ชมอยู่ 2 ระดับ คือ ที่ความสูง 350 เมตร  (Tembo Deck) และ 450 เมตร (Tembo Galleria)

ลิฟต์ของหอคอยเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 600 เมตรต่อนาที มีกระจกที่บานประตูให้เรามองเห็นวิวระหว่างที่เคลื่อนที่ เพียงชั่วอึดใจจากฐาน ก็จะเดินทางขึ้นมาถึงจุดชมวิวระดับที่ 1 ที่ระดับความสูง 350 เมตร

DSCF2439

ที่จุดชมวิวระดับนี้ มีพื้นที่ให้เดินชมทั้งหมด 3 ชั้น มีจุดถ่ายภาพที่ระลึก, มีพื้นกระจกใสที่มองทะลุไปจนถึงพื้นเบื้องล่าง, ร้านคาเฟ่ลอยฟ้า, รวมถึงภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นฟิวชันฝรั่งเศส 634 Musashi โดยผู้เข้าชมสามารถชมวิวได้ไม่จำกัดเวลาจนกว่าจะพอใจ และที่ชั้นนี้ยังเป็นจุดเชื่อมต่อลิฟต์เพื่อขึ้นไปที่ความสูงระดับ 2 ซึ่งเป็นชั้นถัดไปด้วย

ที่ความสูง 450 เมตร (Tembo Galleria) เมื่อประตูลิฟต์เปิดออก เราจะพบกับทางลาดวนคล้ายก้นหอย เมื่อเดินขึ้นไปเรื่อยๆจะถึงยอดของหอคอย มีลิฟต์สำหรับวิ่งลงไปชั้นล่าง เราสามารถชมความงามของวิวแบบพาโนรามาทั่วทั้งกรุงโตเกียวและภูมิภาคคันโตได้ที่จุดชมวิวชั้นนี้

DSCF8558

เวลาขึ้นชมหอคอยที่อยากแนะนำ คือ 16.30-19.00 น. เพราะเราจะได้ชมบรรยากาศบนหอคอยแห่งนี้หลายบรรยากาศ ตั้งแต่เวลากลางวันไปยันจนกลางคืน

DSCF8566

การได้มองเห็นเส้นขอบฟ้า มองดูโลกทั้งใบท่ามกลางหมู่เมฆจากระเบียงที่ล้อมรอบด้วยกระจก  ได้ชมตะวันตกดิน และบรรยากาศแสงสีของเมืองโตเกียวในยามค่ำ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่ ที่คุณไม่ควรพลาด เพียงขึ้นมาชมวิวที่นี่สักครั้ง คุณก็จะเข้าใจว่า ทำไมใครๆก็หลงรัก Tokyo Skytree

DSCF2472

พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า

DSCF2621

แสงสีตระการตายามค่ำคืน


การเดินทาง : 

  • Tokyo Metro Hanzomon Line ลงสถานี Oshiage (Sky Tree) [Z14]
  • Metro Toei Asakusa Line ลงสถานี Oshiage [A20]
  • Tobu Railways Tobu Skytree Line จากสถานี Asakusa [ห้าง Matsuya Asakusa] ลงที่สถานี Tokyo Sky Tree
  • Keisei Railways Oshiage Line ลงสถานี Oshiage Station

เปิด/ปิด : 8.00-22.00 น.

ราคา : ความสูง 350 เมตร ผู้ใหญ่ 2,060 เยน, นักเรียนอายุ 12-17 ปี 1,540 เยน, เด็ก 930 เยน (ความสูง 450 เมตร ผู้ใหญ่ต้องเพิ่มอีก 1,030 เยน, นักเรียนเพิ่ม 820 เยน, เด็กเพิ่ม 510 เยน)

Website : http://www.tokyo-skytree.jp/en/

 

Advertisement

One Reply to “Tokyo Skytree จุดชมวิวดีๆที่ใครมาก็หลงรัก”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: