ชิมข้าวราดแกงญี่ปุ่นที่ MUJI Cafe&Meal

DSCF9375

ผมเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกับแบรนด์สินค้าสุดโด่งดัง ที่สินค้ามีลักษณะเรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากการออกแบบที่ผ่านกระบวนการทางความคิดที่เน้นในเรื่องคุณค่าและเหตุผลของประเทศญี่ปุ่น ชื่อ “มูจิ (Muji)” กันมาไม่มากก็น้อย แต่นอกจากจะมีเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ของใช้ต่างๆขายแล้ว ในบางสาขาที่ประเทศญี่ปุ่นร้านแห่งนี้ยังมี โซน Café&Meal ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่เรียบง่าย ดูอบอุ่น อาหารรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง และเป็นที่นิยมของวัยรุ่นรวมถึงแม่บ้านชาวญี่ปุ่นหลายคนอีกด้วย

DSCF9368

ที่ชั้น 2 ของร้าน Muji สาขา Yurakucho มีส่วนหนึ่งของพื้นที่ถูกแบ่งมาทำเป็นโซนร้านกาแฟและร้านอาหาร ที่โซนร้านอาหารนี้ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่เรียบง่าย สอดคล้องกับธรรมชาติ ดูอบอุ่น เหมาะกับการผ่อนคลายเป็นอย่างดี ที่ร้านแห่งนี้โซนมีขายทั้งเบเกอรี่ ชา กาแฟ และอาหาร แต่สิ่งที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ “อาหารของร้าน” ซึ่งเป็นลักษณะแบบข้าวราดแกงสไตล์ญี่ปุ่น ขั้นตอนการเลือกอาหารสำหรับรับประทานที่ร้านแห่งนี้มีอยู่ 3 ขั้นตอน คือ

1.เลือกจำนวนกับข้าว* : มีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ กับข้าว 2 อย่าง (1A+ 1B) 620 เยน, กับข้าว 3 อย่าง (1A+ 2B) 850 เยน, กับข้าว 4 อย่าง (2A+2B) 1,000 เยน

เพิ่มเติม : *กับข้าวที่เลือกได้จะมีอยู่ 2 แบบ คือ A= อาหารหลัก และ B= เครื่องเคียง

2.เลือกประเภทของข้าว : ข้าวจะมีให้เลือกอยู่ 3 แบบ คือ ข้าวญี่ปุ่น, ขนมโมจิ, ข้าวสมุนไพร (สองแบบแรกฟรี และแบบหลังเสียเงินเพิ่ม 100 เยน)

3.เลือกเครื่องดื่มเพิ่มเติมและชำระเงิน

อาหารภายในร้านอาหารนี้ถูกปรุงแต่งจากวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากฟาร์มของเกษตรกรภายในประเทศญี่ปุ่น โดยอาหารที่ถูกปรุงแต่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพทั้งนั้นอีกด้วย ที่ป้ายของเมนูอาหารจะมีปริมาณแคลอรี่ที่เราจะได้รับหากเลือกไปรับประทานบอกอยู่ หากใครกำลังลดความอ้วน การมารับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เนื่องจากเราสามารถคำนวณพลังงานที่ร่างกายจะได้รับได้ และสำหรับใครที่อยากประหยัดที่นี่มีน้ำเปล่าบริการฟรีอยู่ หากใครไม่สั่งเครื่องดื่มเพิ่มเติมสามารถไปเทน้ำใส่แก้วดื่มฟรีได้ที่เคาน์เตอร์นี้ครับ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 10.00 – 21.00 น. (สามารถเลือกอาหารได้ถึง 20.50 น.)

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นในรูปแบบที่แปลกใหม่ หรือดูน่าสนใจอยู่ ร้านแห่งนี้เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ผมอยากแนะนำให้คุณมาลองดูครับ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นไม่ต้องห่วงเลย รับรองได้เลยว่า…อร่อยสุดๆ

DSCF9357.JPG


 

การเดินทาง : Tokyo Metro สายสีเหลือง Yurakucho Line สถานี Yurakucho [Y18] ทางออก D9, รถไฟ JR Yamanote Line สถานี Yurakucho หรือเดินจากกินซ่ามาประมาณ 10 นาที

ที่ตั้ง : 3-8-3 Marunochi | 1-3F, Chiyoda, Tokyo

เปิด/ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.30 น.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: