[รีวิว] คาราวานบุฟเฟต์ โรงแรมใบหยกสกาย กินไม่เหลือมีคืนเงิน!

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวร้านอาหารที่ผมกับเพื่อนได้ไปทานมาแล้วประทับใจ อยากบอกต่อให้ทุกคนได้รู้จัก กับคาราวานบุฟเฟต์ “Stella Palace” ภัตตาคารอาหารจีนที่สูงที่สุดในประเทศไทย  โรงแรมใบหยกสกาย (ใบหยก 2) ชั้น 79 ครับ

Stella Palace  เป็นภัตตาคารอาหารจีน ที่ถูกปรับปรุงและเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของห้องอาหารใหม่เป็น “Luxury Caravan Buffet” ที่เสริฟอาหารนานาชาติทั้ง ไทย จีน ญี่ปุ่น และยุโรป โดยคัดสรรอาหารรสเยี่ยมและวัตถุดิบคุณภาพดี มาจัดวางอยู่บน “รถเข็น” เรียงกันเป็นขบวน (คาราวาน)

แม้ว่าจะเป็นบุฟเฟต์แบบนานาชาติ แต่ภัตตาคารแห่งนี้ก็ยังคงจุดเด่นในเรื่องของอาหารจีนเอาไว้เป็นอย่างดี หลายเมนูถูกปรุงแต่งโดย เชฟวิชัย สุขขี หัวหน้าเชฟด้านอาหารจีนของโรงแรมผู้สะสมประสบการณ์ด้านการทำอาหารมายาวนานกว่า 50 ปี เชี่ยวชาญในอาหารจีนทุกประเภทโดยเฉพาะอาหารประเภทตุ๋น

เริ่มต้นการมารับประทานโดยขึ้นลิฟต์จากชั้นล่างมายังชั้น 19 หรือล็อบบี้ของโรงแรม เพื่อซื้อตั๋วเข้าภัตตาคารซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 79 ราคาบุฟเฟต์ของห้องอาหาร คือ 880 บาทต่อคน สามารถทานได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา และที่สำคัญถ้าทานหมดไม่เหลือ จะได้รับเงินสดคืนทันทีคนละ 100 บาท!

พื้นที่บริการจะมีอยู่ 2 แบบ คือ ห้องส่วนตัว กับห้องอาหารรวม ทั้งสองห้องแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ ห้องส่วนตัว จะมีเชฟคอยเข็นขบวนรถคาราวานอาหารประเภทต่างๆเข้ามาให้ลูกค้าเลือกถึงที่ทีละลำดับ แต่เมื่อวนเข้ามาแล้วจะไม่วนกลับมาใหม่อีก ส่วนห้องอาหารรวม จะกับเหมือนบุฟเฟต์ทั่วไป ที่มีมุมอาหารประเภทต่างๆตั้งอยู่ต่อกัน เราสามารถเดินไปตักทุกอย่างเองได้เลยจนกว่าจะพอใจ เมื่อมาถึงโต๊ะ จะมี Welcome Drink เป็นน้ำมะนาวปั่นสำหรับล้างคอคนละ 1 แก้วเล็ก และพนักงานจะให้เราเลือกเครื่องดื่ม มีทั้งชาจีน เก๊กฮวย และน้ำเปล่า

ผมและเพื่อนได้โต๊ะที่ห้องอาหารรวม ลักษณะของอาหารจึงไม่ได้อยู่บนรถเข็นเหมือนที่หลายเว็บไซต์เขียนเอาไว้ เลยจะขอเริ่มต้นเส้นทางของอาหารบุฟเฟต์ตามแบบทีผมเห็นมาจริงๆครับ เริ่มต้นจาก…

1 : คาราวานก๋วยเตี๋ยว  มีสารพัดเส้นและเครื่องให้เราสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าอยากทานกับอะไร ทั้ง หมู ลูกชิ้น ปลา กุ้ง และปลาหมึก เพียงแค่บอกเชฟ จะเอาน้ำใส ต้มส้ม ต้มยำ ก็สั่งได้

20151222_201715

2 : คาราวานอาหารทะเล ที่ไม่ต้องไปถึงทะเลเราก็กินกุ้งจนพุงกางได้ เพราะที่มุมนี้ มีกองทัพกุ้ง ปลา หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปูม้า ที่ให้เราเลือกได้ว่าจะทานแบบปิ้ง ลวก เผา หรือหากอยากทานทั้งหมดเป็นสุกี้ ก็สามารถบอกกับเชฟได้เลย

3 : คาราวานสุดยอดอาหารจีนสูตรลับเฉพาะของโรงแรม จากเชฟวิชัย สุขขี นั่นคือ “เป็ดปักกิ่ง” และ “หมูหันฮ่องกง” ที่รสชาติหวาน กรุบกรอบ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ ที่สำคัญคือ สั่งได้ไม่อั้น! นอกจากนี้ ยังมีหมูแดงและหมูกรอบ ที่เมื่อทานคู่กับซอสของทางโรงแรมแล้วเข้ากันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย (มุมนี้เป็นมุมที่ผมและเพื่อนโปรดปรานกันที่สุด)

This slideshow requires JavaScript.

4 : คาราวานออเดิฟ ที่รวบรวมของทอด อย่าง เนื้อปลา ลูกชิ้นกุ้ง ปูอัด ผัก เผือก สาหร่าย ฮะเก๋า และข้างๆกันยังมีคาราวานก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ลาบหมู โบโลญญาหมู-ไก่ และชีสวางเรียงรายพร้อมเสริฟ

5 : คาราวานอาหารจีนสูตรกวางตุ้ง ที่ไม่ต้องรอวันตรุษจีนคุณก็สามารถมี “หอยเป๋าฮื้อน้ำแดง” ทานได้ ยิ่งไปกว่านั้นที่คาราวานนี้ยังมี กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาผัดแห้ง เนื้อผัดพริกไทยดำ เต้าหู้เซี่ยงไฮ้ ปีกไก่ผัดซอสฮ่องกง เนื้อไก่ผัดโง๋วก๊วย และอื่นๆ เมนูที่อยากแนะนำให้ทานอีกอย่างคือ “เคาหยก” หมูสามชั้นตุ๋นนุ่มละลายลิ้นสูตรเฉพาะที่ไม่มีที่ไหนเหมือนทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆครับ (เมนูนี้ได้ลงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐด้วย)

This slideshow requires JavaScript.

6 : คาราวานติ่มซำสไตล์กวางตุ้ง ที่มากมายกว่า 30 ชนิดให้เราเลือกทาน ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้งคำโตๆ ฮะเก๋าหูฉลาม แซลมอนนึ่งเต้าซี่ ซาลาเปาลาวาไส้ไหล และอื่นๆอีกมากมาย

20151222_201252

7 : คาราวานส้มตำ ยำ และสลัด ที่ให้เราเลือกสรรวัตถุดิบได้ตามใจ จะตำผลไม้ ตำไทย ตำทอด รสเปรี๊ยว หวาน เผ็ด เค็ม แซ่บ ก็บอกเชฟได้ ส่วนสลัดก็มีให้เลือกทั้งกุ้งสด กุ้งทอด เนื้อหมู เนื้อวัว ราดด้วยน้ำซอสที่มีให้เลือกมากกว่า 10 แบบ

8 : คาราวานข้าวและสปาเกตตี้ ที่มุมนี้ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดซอสเอ็กซ์โอ, ข้าวผัดหยางโจว, บะหมี่ฮกเกี้ยน ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ หรือสปาเกตตี้หลากหลายรสก็มีให้เลือกตักทั้ง ครีมซอส น้ำแดง

DSCF7971

9 : คาราวานอาหารญี่ปุ่น ที่เต็มไปด้วยซูชิและข้าวปั้นหน้าต่างๆ แซลมอนซาซิมิ ปูอัด ไข่หวาน และไข่ตุ๋น

DSCF7968

10 : คาราวานขนมหวาน ที่มีทั้งขนมหวานสไตล์จีนอย่าง ทั้งแปะก๊วย บัวลอย เต้าฮวยน้ำขิง สี่สีร้อน ขนมหวานสไตล์ไทยอย่างทับทิมกรอบ สาคูแคนตาลูป นอกจากนี้ยังมี พุดดิ้ง เยลลี่ผลไม้ เครปซูเซตต์ซอสกล้วย-คาราเมล สารพัดขนมเค้กที่มี “บลูเบอรี่ชีสเค้ก” เป็นของห้ามพลาด และไอศกรีมซอฟต์ครีมรสนุ่ม

11 : คาราวานผลไม้ ขบวนรถผลไม้ที่มีผลไม้ให้เราเลือกสั่งได้อย่างตามใจ ไม่ว่าจะเป็น แก้วมังกร แตงโม สับปะรด ฝรั่ง องุ่น มะม่วงน้ำปลาหวาน แคนตาลูป รวมถึงผลไม้ที่ผมชื่นชอบอย่าง “เมลอน” ก็มี (รสชาติหวานฉ่ำอร่อยมากๆ) ในรถเข็นจะมีผลไม้บางชนิดไม่ได้ปอก เราเลือกและบอกพนักงานปอกให้ทานได้ตามใจเลยครับ

นอกจากสารพัดอาหารรสเยี่ยมจากขบวนคาราวานแล้ว ทางภัตตาคารยังมีเมนู Main Dish ที่ปรุงสดใหม่จากเชฟในครัวเสริฟให้เราเป็นพิเศษตามรายการที่เราสั่งด้วย อาหารที่เราสามารถสั่งได้ทั้งหมด มีทั้ง เสต็กปลาแซลมอน เสต็กเนื้อสันใน เสต็กซี่โครงแกะ เสต็กหมูสันนอก เนื้อตุ๋นซอสไวน์แดง เป็ดสอดใส้ราดน้ำแดง สะโพกนางฟ้า ซุปล็อบสเตอร์ ซุปหูฉลาม ซุปต้มยำกุ้ง ซุปเกี๊ยวกุ้งซีฟู้ด ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอม ซุปรังนก ซุปเป๋าฮื๋อจักรพรรดิ์ และโจ๊กจักรพรรดิ์ ตามเมนูในรูปภาพด้านล่างเลยครับ (กดรูปภาพเพื่อขยาย) โดยเมนูในลิตส์นี้จะสั่งกี่อย่างก็ได้ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม แต่จำกัดโควต้าต่อเมนูแค่คนละ 1 จาน

แค่ทานอาหารในขบวนคาราวานก็อิ่มกันมากๆแล้ว ผมและเพื่อนเลยสั่งตามลิสต์มาแค่บางอย่าง คือ สเต็กซี่โครงแกะ ซุปล็อปสเตอร์ รังนก และหูฉลามอีกคนละถ้วยครับ เมื่อทานเสร็จแล้วให้บอกกับพนักงานว่าเรียบร้อยแล้วครับ ผู้จัดการจะได้มาเช็กและคืนเงินสดให้หากทานไม่เหลือDSCF7643

เพิ่มเติม : ตั๋วที่เราซื้อมาจากชั้นล่างสามารถใช้ขึ้นชมวิวที่ชั้น 84 และ 85 ซึ่งเป็นดาดฟ้าที่มีทางเดินหมุน 360 องศาฟรีอีกด้วย มาทานอาหารที่ตึกใบหยก นอกจากจะได้ทานของดี ราคาไม่แพง แถมได้เงินคืนแล้ว (ถ้ากินไม่เหลือ) ยังได้ชมวิวสวยๆของกรุงเทพฯ จากตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีก คุ้มสุดๆไปเลยครับ


 

 

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจาก Airport Rail link สถานีราชปรารภ

ที่ตั้ง : ห้องอาหาร Stella Palace ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย (ใบหยก 2) 222 ถนนราชปรารภ ราชเทวี กรุงเทพฯ

เปิด/ปิด : เวลา 17.30 – 23.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตร เวลา 22.00 น.)

โทรศัพท์ : สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2656-3456 กด 4 และ 0-2656-3939

Website : http://www.baiyokebuffet.com

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: