ตกหอยเชลล์ยักษ์ที่ร้าน Hotategoya

ตกได้เท่าไหร่ กินได้เท่านั้น ใกล้สถานีรถไฟอาโอโมริ

DSCF3883

อาโอโมริ (Aomori) เมืองแห่งแอปเปิ้ล ถิ่นดังเรื่องหอยเชลล์และอาหารทะเล ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ JR Aomori เป็นที่ตั้งของร้านอาหารตึกแถวเล็กๆขนาด 2 ห้องชื่อ Aomori Hotategoya (帆立小屋)  ร้านอาหารสวรรค์สำหรับคนรัก(ที่จะกิน)หอยเชลล์ตั้งอยู่

ไม่ต้องไปไกลถึงกลางทะเล คุณก็สามารถตกหอยเชลล์กินได้ เพราะที่ร้านแห่งนี้ได้ยกกระบะที่เต็มไปด้วยหอยเชลล์ตัวยักษ์ขนาดเท่ากำปั้นมือแบบมีชีวิตอยู่มาตั้งกลางร้าน ให้คุณได้ทดสอบฝีมือความแม่นในการตกหอยเชลล์แบบถึงที่ถึงใจถึงอารมณ์ หากคุณเลือกที่จะตกหอยเชลล์บุฟเฟต์ เมื่อคุณจ่ายเงิน 500 เยน คุณจะได้รับเบ็ดที่มีปลายตะขอแหลม พร้อมกับเวลา 3 นาที ในการตกหอยเชลล์มาให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ เพื่อนำมาให้เชฟของร้านทำอาหาร

ก่อนที่จะเริ่มจับเวลาคุณพนักงานให้สาธิตการตกที่มองแล้วง่ายดายให้คุณดูก่อน ซึ่งมองเผินๆแล้วไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เราเอาปากตะขอแหย่เข้าไปในหอยที่กำลังอ้าอยู่ เมื่อตะขอโดนตัวหอย มันก็จะครุบเบ็ดโดยทันที! แล้วรีบยกมันขึ้นมาเหนือน้ำ เพียงเท่านี้คุณก็ได้หอยเชลล์ยักษ์มาทานแล้ว

ผมเห็นครั้งแรกก็ยิ้มเลย สงสัยวันนี้เราจะได้กินหอยเชลล์หลายตัวแน่แล้วเลยทีนี้ หลายโต๊ะก็มีหอยเชลล์เป็นสิบตัวโดนปิ้ง แต่ปรากฏว่าพอเราตกจริงมันไม่ง่ายเหมือนตอนเราดูน่ะสิครับ เวลาก็นับถอยหลังใป พอยกหอยขึ้นมาจากน้ำได้ ถ้าเราวางตะขอไม่ลึกพอหอยก็จะหลุด สุดท้ายแล้วหมดเวลาผมตกไม่ได้สักตัว เล่นเอาใจแป้วไปเลย คุณป้าพนักงานแกเห็นผมตกไม่ได้แล้วก็ยิ้ม สุดท้ายแกเลยแถมหอยเชลล์ยักษ์ให้ผมมาสองตัวแทน :]

DSCF3896.JPG

เมื่อได้หอยแล้วทางร้านจะให้เราเลือกว่าจะเอาไปทำอาหารแบบไหนก็ได้ฟรีๆ ซึ่งเลือกได้สามอย่างคือ ปิ้งบนเตาพร้อมซอสโชยุ ซาซิมิ และซูชิหอยเชลล์ ผมเลือกทานแบบปิ้งบนเตา และสั่งข้าวพร้อมซุปทานเสริม เพราะตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน ผมเห็นหลายโต๊ะเลือกสั่งแบบปิ้งบนเตา กลิ่นหอมยั่วยวนใจมากๆ

นอกจากหอยเชลล์แล้ว ร้านอาหารแห่งนี้ยังขายอาหารทะเลอื่นๆอีกหลายอย่าง สามารถสั่งเป็นจานได้ สำหรับใครที่อยากประลองฝึมือ แต่กลัวตกไม่ได้ ไม่ต้องกลัวนะครับ ผมลองสังเกตคนที่มาตกดูแล้ว จริงๆก็มีคนญี่ปุ่นหลายคนที่ตกไม่ได้หอยเชลล์สักตัวเช่นกัน คุณป้าพนักงานแกก็แถมให้คนละสองตัวเหมือนแบบผมนี่แหละครับ


การเดินทาง : เดินออกจากสถานีรถไฟ JR Aomori ไปทางซ้ายมือ ตึกจะอยู่เยื้องๆกับห้องตุ้ล็อกเกอร์ฝากของ ด้านหลัง Tourist Information ครับ

ที่ตั้ง : Aomori Prefecture, Aomori City, Yasukata 1-3-2, Aomori Building 1st floor

เปิด/ปิด : เปิดบริการทุกวัน 10.00-22.00 น. (ปิดวันสิ้นปีและวันปีใหม่)

ราคา : 500-2,000 เยน

Website : http://www.aptinet.jp/Detail_display_00004159.html

muททmlk

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: