5 ที่พักหัวหินสุดหรู มีสระว่ายน้ำพร้อมวิวทะเล

อากาศร้อนตับแตกขนาดนี้ อยู่ๆก็นึกอยากหนีร้อนไปเที่ยว นอนรับลมทะเลชิลๆกันใช่มั๊ย?…..

ไปหัวหินกันไหมครับ……

shutterstock_582392272

เพราะทะเลหัวหินนับวันก็ยิ่งสวย กาลหมุนเวียนไปแต่เสน่ห์ของหัวหินกลับไม่เคยลดน้อยลง จากอดีตทีมีเพียงหาดทราย สายลม กับทะเล แต่ปัจจุบันมีห้างสรรพสินค้า และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจดึงดูดผู้คนมากมาย

โรงแรมที่พักริมทะเลหัวหินหลายแห่งเริ่มออกแบบห้องพักโดยใช้วิวทะเลในการเพิ่มมูลค่า หากใครสังเกตดูดีๆจะพบว่า ที่พักริมทะเลไฮไลท์ของที่นี่หลายแห่ง มักออกแบบให้สระว่ายน้ำอยู่ติดหาดมองเห็นวิวทะเล และโปรโมตให้เป็นจุดขายสำคัญ ดึงดูดลูกค้าให้ตัดสินใจจองที่พัก ด้วยเหตุผลที่น่าสนใจอย่าง “อยากว่ายน้ำไปพร้อมกับมองเห็นวิวพระอาทิตย์กำลังตกดินที่เส้นขอบฟ้า” ว่าแล้วผมก็เลยลองนั่งค้นหาข้อมูลโรงแรมและราคามาเขียนเป็นบทความ ไว้เผื่อเป็นไอเดียให้ใครๆได้ลองตัดสินใจดูครับ…


1.พุทธรักษา (Butahracsa)
ราคาเริ่มต้น: 5,000 บาท ++

บูติคโฮเต็ลเล็กๆ แต่ดูเรียบหรู ตั้งอยู่บนนถนนแนบเคหาสน์ ติดริมทะเล มีห้องพัก 59 ห้อง มีให้เลือกทั้งแบบสแตนดาร์ด และวิลล่า มีฟิตเนส สปาให้บริการสำหรับคนที่อยากมารีเฟรชกับบรรยากาศริมทะเล พร้อมห้องอาหารบรรยากาศติดหาด ซึ่งสามารถเลือกสั่งไพรเวทบาร์บีคิวมาสนุกกันในกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้ สระว่ายน้ำที่นี่ขนาดไม่ใหญ่แต่วิวกว้างสุดตา มองเห็นวิวทะเลเต็มๆ กิจกรรมที่น่าสนใจไม่เหมือนที่ไหนๆ คือ มีสอนแขกทำอาหารไทย ไทชิ แอโรบิกในน้ำ และทำสมาธิริมทะเลตอนเช้าๆ หรือหากใครอยากตักบาตรริมทะเล ก็แค่แจ้งความต้องการกับพนักงานเพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บริการได้

พุทธรักษาขอบคุณภาพจาก http://www.putahracsa.com/photo-gallery

2.โรงแรมเรสท์ ดีเทล (Rest Detail Hotel)
ราคาเริ่มต้น: 5,000 บาท ++

อยู่ติดริมทะเล ในซอยหัวหิน 19 ทีเด็ดอยู่ตรงที่ไม่ว่าจะเป็นสระเล็กหรือสระใหญ่ก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เหมือนกัน สระใหญ่ที่เด่นๆจะอยู่กลางอาคาร แต่สระเล็กที่ว่าจะอยู่ในห้องพักแบบ “Rest Horizon” แถมสระนั้นยังเป็น “อ่างจากุชชี่พูล” ที่สามารถนอนแช่ชมทะเลมองฟ้าได้จากที่ระเบียงของห้องได้เลย (โรแมนติกสุดๆ) ห้องพักของที่นี่ดีไซน์สไตล์บายเดอะซี ออกแบบเรียบหรูดูโปร่งสบายภายใต้สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักโซนพูลวิลเลจ ที่เพียงเดินก้าวเท้าออกจากห้องพักก็ถึงสระว่ายน้ำ สามารถจุ่มเท้าแช่น้ำชมวิวทะเลได้เลย และยังมีห้องพักโซนบีชวิลล่าสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติป่าเขาอีกด้วย

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีห้องพักโซนพูลวิลเลจ ที่เพียงเดินก้าวเท้าออกจากห้องพักก็ถึงสระว่ายน้ำ สามารถจุ่มเท้าแช่น้ำชมวิวทะเลได้เลย และยังมีห้องพักโซนบีชวิลล่าสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติป่าเขาอีกด้วย

 

 ขอบคุณภาพจาก http://www.restdetailhotel.com/

3.โรงแรมหัวหินแมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา (Hua Hin Marriott Resort & Spa )
ราคาเริ่มต้น: 5,000 บาท ++

อยู่ติดริมถนนเพชรเกษม ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะอยู่ก่อนถึงเมืองหัวหิน ราคาที่นี่อยู่ในมาตรฐานที่พักหรู ตัวอาคารสถาปัตยกรรมเป็นแบบโมเดิร์นผสมโคโลเนียล เมื่อเดินเข้าโรงแรมสามารถสังเกตเห็นสัญลักษณ์รูปดอกไม้อย่าง “ดอกพิกุล” ตามผนัง เสา และเพดาน เป็นสื่อแทนความหมายของความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่ง (โรงแรมให้ความสำคัญกับดอกพิกุลมาก ขนาดชื่อของ 1 ใน 5 อาคารโรงแรมยังตั้งว่า “พิกุล” เลย) อาคารของโรงแรมถูกโอบล้อมด้วยสระว่ายน้ำ ซึ่งถูกออกแบบให้เลี้ยวเลาะคดเคี้ยวเหมือนกับสวนน้ำ แขกที่พักสามารถว่ายวนลอดถึงกันได้ตลอด

แมริออทหัวหินขอบคุณภาพจาก http://huahin.town/featured/marriott-huahin/

4 . ไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน (Hyatt Regency Hua Hin)
ราคาเริ่มต้น: 7,000 บาท ++

ตั้งอยู่ภายในซอยหัวถนน 3 ริมถนนหนองแค-ตะเกียบ ใกล้ซิเคด้ามาร์เก็ต ตัวโรงแรมตกแต่งเน้นความเป็นไทย มีสระว่ายน้ำใหญ่ไร้ขอบติดริมทะเลเป็นแนวกว้าง และเลาะเข้ามายังด้านในซึ่งร่มรื่นครึ้มเขียวไปด้วยต้นไม้ เรียกว่าว่ายน้ำสระเดียวได้ถึงสองบรรยากาศ ไฮไลต์เด็ดของสระที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ “สไลด์-เดอร์พญานาค” ที่เป็นการออกแบบผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยร่วมกับสากล ด้านห้องพักและการบริการที่นี่ก็ทำได้ดีสุดๆ จนเคยได้รับเลือกจาก CNNGo ให้เป็นหนึ่งในสุดยอดรีสอร์ทริมทะเลที่ดีที่สุดของโลกมาแล้ว

ไฮแอทรีเจนซี่หัวหิน

5.โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท (InterContinental Hua Hin Resort)
ราคาเริ่มต้น: 10,000 บาท ++

อยู่ริมถนนเพชรเกษมก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน ดีไซน์เป็นรีสอร์ทหรูหราเน้นเสน่ห์ของหัวหินในฐานะเมืองตากอากาศของชนชั้นสูง มีบริการบัทเลอร์ส่วนบุคคล และสปาที่มีพร้อมด้วยบริการนวดทรีทเมนท์ หากใครอยากย้อนรอยหัวหินในอดีต ที่นี่น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะแค่มาพัก หรือแค่มาจัดอีเวนท์ หรือแม้กระทั่งมาจัดงานแต่งงานริมทะเลในธีมย้อนยุค จากการตกแต่งที่ดูหรูหราและบูทิคของที่นี่ เพียงได้เข้ามาสัมผัสอาจทำให้คุณลืมบรรยากาศภายนอกไปได้เลย

อินเตอร์คอนหัวหินขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/interconhuahin

จาก 5 ที่พักริมทะเลหัวหินแต่ละที่ที่คัดมา บอกได้เลยว่าทุกที่บรรยากาศดูหรูหราเข้าตาเสียจนแทบจะลืมไปเลยว่า “หัวหิน” ในอดีตเคยเป็นชุมชนประมงริมทะเลมาก่อน ทุกวันนี้ความเจริญด้านการท่องเที่ยวช่วยอัพเกรดหัวหินให้กลายเป็น “The World Tourist Destinations” เพียงนั่งรถจากกรุงเทพฯมาใช้เวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็จะพบกับที่พักริมทะเลระดับเวิลด์คลาสที่มีเลือกพักผ่อนอยู่มากมาย

ถ้าหากใครกำลังมองหาที่พักหัวหินติดทะเลที่ขนาบข้างไปด้วยสระว่ายน้ำ ซึ่งทอดยาวดูแสนโรแมนติกอยู่แล้ว ลองเข้าไปเลือกจองได้ที่ Traveloka กันได้ครับ มีให้ใช้ทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น แถมยังชอบมีโปรโมชั่นลดราคามาสมนาคุณให้กับผู้ใช้งานอยู่เรื่อยๆ ตาม Facebook Page

ใครไปเที่ยวไปพักที่ไหนแล้วสนุกอย่าลืมกลับมาเล่า มาแชร์ให้ฟังกันบ้างนะครับ


ข้อมูลที่พักหัวหิน :
https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/area/hua-hin-beachfront-30009981 
Facebook Page :
https://www.facebook.com/TravelokaTH/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: