[รีวิว] King Power lounge สนามบินสุวรรณภูมิ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิว King power Lounge ไว้เผื่อเป็นข้อมูล

สำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศและใช้บริการสนามบินสุวรรณภูมิครับ

***หมายเหตุ : ปัจจุบัน King Power ได้ปรับปรุง Lounge เป็นแบบใหม่ เปิดให้บริการในชื่อ “King Power Space” สามารถติดตามอ่านได้จากบทความ “[รีวิว] King Power Space เลานจ์ใหม่ล่าสุดของ King Power สนามบินสุวรรณภูมิ” ครับ

 

20160524_173558ผมคิดว่าหลายคนคงจะรู้จัก King power กันไม่มากก็น้อยอยู่แล้ว เลยจะขอเล่าประวัติของบริษัทแบบคร่าวๆครับ King power เป็นบริษัทเอกชนที่ดำเนินกิจการร้านค้าปลอดภาษีเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ.2532 ได้รับสัมปทานการดำเนินกิจการร้านค้าปลอดภาษีภายในสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินขนาดใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศเป็นเวลา 10 ปี พื้นที่ส่วนหนึ่งที่บริษัทประมูลได้ในสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกแบ่งออกมาเพื่อสร้างห้องรับรองให้บริการกับสมาชิกของบริษัทนั่นเอง

มาดูตำแหน่งที่ตั้งของ Lounge ก่อนดีกว่า

suvarnabhumi-facilities

ที่มา : http://www.kingpower.com

เมื่อผ่านตม.และจุดสแกนกระเป๋าแล้ว จะเจอกับปฏิมากรรม “กวนเกษียรสมุทร” หรือชื่อเต็มคือ “เทวตำนานกวนเกษียรสมุทร (Scene of the Churning of the Milk Ocean)” ให้เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปยังทางสี่แยกที่มีศาลาทรงไทยครับ ดูจากป้ายที่ชี้ก็ได้ครับ ให้เดินตรงไปทาง Concourse A ครับ

20160524_170656

เมื่อเจอศาลาทรงไทยให้เลี้ยวซ้ายอีกรอบ จะมองเห็นป้าย Kingpower Lounge ครับ

20160524_173643

ยื่นบัตรสมาชิกให้กับพนักงานที่เคาน์เตอร์ได้เลย

20160524_173236.jpg

บัตร 1 ใบสามารถพาผู้ติดตามเข้าได้อีก 2 คน รวมสมาชิกผู้ถือบัตรด้วยเป็นทั้งหมด 3 คนครับ

ห้องรับรองของ King Power จะมีอยู่สองแบบครับ คือ ห้องสำหรับบัตรสมาชิกแบบธรรมดา และห้องสำหรับบัตรแบบ VIP ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวห้องรับรองแบบธรรมดา ห้องรับรองสำหรับสมาชิกแบบบัตรธรรมดาจะอยู่ทางด้านขวามือของเคาน์เตอร์ ส่วนแบบ VIP จะอยู่ทางด้านซ้ายของเคาน์เตอร์ครับ

20160524_171113

เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับมุมนั่งเล่นและเคาน์เตอร์กลางซึ่งมี อาหาร ของว่าง ขนม และเครื่องดื่มให้บริการ หันมาอีกมุมหนึ่งจะเจอที่นั่งครับ มีทั้งมุมโซฟา เก้าอี้ธรรมดา และห้องเล่นอินเตอร์เนต (จริงๆมีมุมโซฟาพร้อมทีวีด้วยครับ แต่ผมไม่ได้ถ่ายไว้ T-T)

 

มาดูกันที่อาหารเลยดีกว่า…

20160524_171120

ที่เคาน์เตอร์หลักเมนูแรกที่เตะตาผมก็คือ กระปุกขนมครับ มีทั้งคุกกี้ แครกเกอร์ และมาร์ชเมลโล่

20160524_171125

ตามด้วยคลับแซนด์วิช วันนี้มีมีแซนด์วิชแฮมชีส และทูน่าแฮมชีส ส่วนขนมเค้กมีสามอย่างครับ คือ เค้กกล้วยหอม ชีสเค้ก และเค้กช็อกโกแลตครับ ถามป้าแม่บ้านมา เขาบอกเมนูที่บริการจะผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

 

มาที่เคาน์เตอร์น้ำกันบ้างครับ น้ำที่ให้บริการกับลูกค้ามีหลากหลายรูปแบบ ที่เคาน์เตอร์ยาวจะมีบริการชาและกาแฟ โดยกดเลือกประเภทได้จากเครื่องอัตโนมัติ (มี Tiramisu และ Toffee Nut syrup ให้เติมด้วย)

 

หันมาอีกด้านหนึ่งมีถังน้ำสมุนไพร ทั้งใบเตย เก๊กฮวย และหล่อฮั่งก้วยครับ  ใต้ถังกดน้ำมีตู้เย็นเล็กที่แช่น้ำอัดลมกระป๋องไว้อยู่ด้วย

20160524_170956

ถัดมาอีกนิดเป็นมุมผลไม้ ผลไม้วันนั้นมีสองอย่างคือมะละกอและสับปะรด และใกล้กันมีถาดขนมพุดดิ้งผลไม้ อันสีเขียวรสเมล่อนอร่อยมากๆ

 

นอกจากจะมีขนมและของว่างแล้ว บางช่วงเวลาห้องรับรองแห่งนี้ยังมีบริการอาหารให้ทานด้วย ช่วงที่ผมไปมีสปาเกตตี้ไส้กรอกผัดขี้เมาบริการ รสชาติดีทีเดียวครับ

สรุป : หากใครมีแผนท่องเที่ยวต่างประเทศที่ต้องขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่ไม่อยากซื้อของหรือไปนั่งรอที่หน้าเกท สามารถมาใช้บริการเลาจน์แห่งนี้ได้นะครับ (ช่วยประหยัดค่าน้ำและขนมไปได้เล็กน้อย) สำหรับใครที่เกทอยูไกลอาจต้องเผื่อเวลาเดินไปขึ้นเครื่องที่เกทประมาณ 10-15 นาทีด้วยนะครับ


เพิ่มเติม : สำหรับใครที่อยากใช้บริการเลาจน์คิงเพาเวอร์แต่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สามารถสมัครบัตรประเภท Navi เพื่อรับส่วนลดพิเศษและใช้บริการเลาจน์ได้ที่ศูนย์คิงเพาเวอร์ ทั้งสาขารางน้ำ ศรีวารี สนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงพัทยาครับ

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: