ชมมนต์เสน่ห์แห่งโกเบที่สวนสมุนไพร Nunobiki

ทุกๆวันเสาร์และอาทิตย์ รถกระเช้าชินโกเบ (Shin-Kobe Ropeway) ซึ่งให้บริการเส้นทางจากสถานีรถไฟใต้ดิน Shin-Kobe เมืองโกเบ ไปยัง”Nunobiki Herb Garden” สวนสมุนไพรบนยอดเขา จะเปิดให้บริการถึงเวลา 20.30 น. ทำให้ผู้มาท่องเที่ยวที่สวนแห่งนี้ได้สิทธิพิเศษมากกว่าผู้เดินทางมาในวันธรรมดา เพราะจะได้ชมวิวของเมืองโกเบแห่งนี้ในยามค่ำคืน หลังจากเวลาประมาณ 18.00 น.เป็นต้นไป ซึ่งเป็นเวลาที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ท้องฟ้าค่อยๆมืดสนิทลง อาคารต่างๆทั่วเมืองจะเริ่มเปิดไฟ มนต์เสน่ห์แห่งโกเบในยามค่ำคืนจะค่อยๆปรากฏ

ที่จุดสูงสุดของสถานีรถกระเช้า (ชั้นที่ 3) เป็นตั้งของอาคารสวนสมุนไพรซึ่งถูกตกแต่งเป็นอาคารสไตล์ยุโรป ภายในมีจุดชมวิวที่สามารถมองเมืองโกเบได้ไกลสุดลูกหูลูกตา มีสวนต้นกุหลาบพร้อมลานน้ำพุที่ดูแล้วอบอุ่น มีพิพิธภัณฑ์น้ำหอมที่จัดแสดงรายละเอียดขั้นตอนการสกัดสารออกจากต้นไม้เพื่อทำหัวเชื้อ มีร้านขายพันธุ์พืชเมืองหนาว รวมถึงร้านอาหารและขนมปังซึ่งทำจากวัตถุดิบภายในสวนสมุนไพรเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก

DSCF4985

การจัดแสดงดอกไม้ที่สวนแห่งนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดู หากใครเดินทางมาช่วงเดือนเมษายนจะพบกับภูเขาซากุระ เดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายนจะพบกับสวนกุหลาบ มิถุนาคมถึงกรกฎาคมพบกับทุ่งดอกลาเวนเดอร์ สิงหาคมพบกับทุ่งดอกลิลลี่ ตุลาคมและพฤศจิกายนดอกกุหลาบ ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคมใบไม้เปลี่ยนสี นอกจากจะมีสวนดอกไม้สวยๆแล้ว ที่สวนแห่งนี้ยังมีน้ำตก”นันโนบิกิ โนทากิ” และเขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ให้ชมอีกด้วย

สิ่งที่ดึงความสนใจของผมได้มากที่สุดในสวนสมุนไพรแห่งนี้เห็นจะเป็นจุดชมวิวช่วงที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน ที่มองเห็นแสงสีของเมืองโกเบกำลังส่องประกายออกมาท่ามกลางท้องฟ้าที่กำลังมืดสนิท เป็นภาพที่ดูแล้วประทับใจไม่รู้ลืม สมกับที่ทางการท่องเที่ยวโกเบโปรโมตจริงๆว่าเป็นวิวกลางคืนสุดโรแมนติกมูลค่า 10 ล้านดอลล่า

เพิ่มเติม : มูลค่าของวิวที่ทางการเมืองโกเบโปรโมตว่าเป็นวิวที่สวยงามมูลค่าสูงถึง 10 ล้านดอลล่านั้น เป็นการประมาณจากค่าไฟที่ชาวเมืองเปิดเพื่อใช้งานในแต่ละคืนครับ (เป็นความสวยงามที่แพงไม่ใช่เล่น)


การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากรถไฟ Shin-Kobe, City Loop Bus ลงป้าย 11 Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway แล้วต่อ Shinkobe-Ropeway ขึ้นมายังสวน

ที่ตั้ง : 1-4-3 Kitanocho Chuo Ward, Kobe

เปิด/ปิด : จันทร์-ศุกร์ 10.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์-วันหยุดนขัตฤกษ์ 10.00-20.30 น.

ค่าเข้าชม : กลางวัน 1,400 เยน (รวมค่าเข้าสวนและเคเบิลคาร์ไป-กลับ), 700 เยน (รวมค่าเข้าสวนและเคเบิลคาร์เที่ยวเดียว), หากมาหลัง 17.00 น. Night Ticket 800 เยน (รวมค่าเข้าชมสวนและเคเบิ้ลคาร์ไป-กลับแล้ว)

Website : http://www.kobeherb.com/

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: